KHAI GIẢNG LỚP TCLLCT KHÓA TC11

Vuon Hong

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA TC11
 HỆ TẬP TRUNG, NĂM HỌC 2024
          Sáng ngày 11/01/2024, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh phối hợp Huyện ủy Tân Biên tổ chức lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa TC11, hệ tập trung, năm học 2024 (mở cho huyện Tân Biên).
          Dự Lễ Khai giảng có TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Đỗ Hoàng Nam – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên; đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Tân Biên; Thượng tá Nguyễn Văn Hiển – Phó Giám thị Trại giam Cây Cầy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng Trường Chính trị và 50 học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa TC11.
          Đây là lớp học được thực hiện theo Quyết định số 6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp Lý luận Chính trị), được tổ chức theo hình thức học tập trung trong 6 tháng, gồm 13 phần học và 01 phần đi nghiên cứu thực tế. Khóa học được thiết kế theo tinh thần đổi mới, sử dụng phương pháp dạy, học tích cực, trong từng bài giảng, chuyên đề, thời lượng giảng lý thuyết khoảng 3/4, thời lượng thảo luận khoảng 1/4 tổng thời gian đào tạo.
          Phát biểu khai giảng, TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị chúc mừng 50 học viên được chọn cử tham gia đào tạo Trung cấp lý luận chính trị Khóa TC11, hệ tập trung, năm học 2024 và đồng thời nhấn mạnh lớp học không chỉ chuẩn hóa văn bằng Trung cấp Lý luận Chính trị cho đội ngũ cán bộ, mà còn nâng cao trình độ Lý luận Chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới. Tham gia khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và một số kiến thức liên quan cần thiết khác nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, quản lý thực tiễn, hiệu quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tạo động lực và khát vọng thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.
          TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị mong muốn toàn thể học viên cố gắng khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cao trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt quy chế đào tạo và quy định của nhà trường để đạt kết quả cao trong học tập, tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường. Đồng chí đề nghị Huyện ủy Tân Biên và các cơ quan, đơn vị cử cán bộ đi học tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ tham gia đầy đủ các khâu của quá trình học tập; yêu cầu các khoa, phòng của Nhà trường phối hợp chặt chẽ, tổ chức giảng dạy và học tập cho lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Toàn cảnh khai giảng

Phát biểu khai giảng của TS - NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV - BTĐU - Hiệu trưởng Trường Chính trị

BGH trao quyết định đồng chủ nhiệm lớp

Quý Thầy, Cô , lãnh đạo Tân Biên, Cây Cầy cùng toàn thể học viên lớp TC11