Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2020

Thứ năm - 21/01/2021 10:00 413 0

Ngày 27 tháng 10 năm 2020 Hiệu trưởng Trường Chính trị ban hành Quyết định định số 08-QĐ/TCT công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghề cấp cơ sở đối với đề tài: “Nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức hành chính tỉnh Tây Ninh giai đoạn năm 2010 đến năm 2019” do Ths. Mai Tuấn Kiệt, Phó trưởng khoa làm chủ nhiệm.

Đề tài thực hiện trong thời gian 12 tháng bắt đầu từ tháng 7/2019 và kết thúc vào tháng 6/2020 với 7 thành viên là đội ngũ giảng viên của nhà trường đã tiến hành nhiều nội dung phục vụ cho hoạt động nghiên cứu bao gồm: Tổ chức 02 cuộc Hội thảo khoa học đánh giá thực trạng và trao đổi những giải pháp; khảo sát thu thập thông tin qua phiếu điều tra xã hội học ngẫu nhiên dành cho 300 người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính cấp xã, huyện, tỉnh; khảo sát ý kiến của 300 cán bộ, công chức hành chính hiện đang công tác tại Trung tâm hành chính công tỉnh; UBND cấp xã; các cơ quan chuyên môn của UBND cấp huyện và UBND cấp tỉnh. Bên cảnh đó, nhóm cũng đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp Lãnh đạo của Sở Nội vụ tỉnh; Phòng Nội vụ Thành phố, huyện những nội dung liên quan  đến đạo đức công vụ.

Sản phẩm của đề tài mang lại bao gồm 01 tập kỷ yếu hội thảo khoa học; 03 phiếu điều tra, phỏng vấn xã hội học; 01 tập đề cương bài giảng; 01 bài viết khoa học; 01 báo cáo tổng kết đánh giá. Những kết quả nghiên cứu sẽ được vận dụng áp dụng vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức hành chính nói riêng của tỉnh Tây Ninh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức giá trị và thực thi đạo đức công vụ hướng đến nền hành chính địa phương ngày càng chuyên nghiệp, gần dân và hiệu quả.

Công trình nghiên cứu nhằm hướng đến những mục tiêu cụ thể là xác định những giải pháp, kiến nghị nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức hành chính có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy phục vụ Nhân dân trong quá trình thực thi công vụ của chính quyền địa phương tỉnh Tây Ninh; kết quả nghiên cứu vận dụng được đưa vào chương trình giảng dạy của Trường Chính trị tỉnh như: đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ; kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp những thông tin mang tính chất tham khảo để Ban tổ chức, Sở Nội vụ tỉnh đánh giá hiệu quả hoạt động thực thi công vụ tại địa phương.

Ths. Mai Tuấn Kiệt

Phó Trưởng khoa NNPL