Giới thiệu sách mới

Số đăng ký4396 2020; 4397 2020; 4398 2020; 4399 2020

Năm xuất bản2019

Số trang250

Nhằm góp thêm tiếng nói cho phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới nói chung và các tỉnh Tây bắc nói riêng, Nhà xuất bản Lý luận chính trị xuất bản cuốn sách chuyên khảo: “Xu hướng phát triển kinh tế cửa khẩu vùng biên giới Tây bắc trong hội nhập kinh tế quốc tế”. Cuốn sách đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận về nguồn gốc, cơ sở hình thành kinh tế cửa khẩu và các khu kinh tế cửa khẩu, vai trò và những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trong hội nhập và phát triển. Nhận diện được các mô hình phát triển kinh tế cửa khẩu, các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế cửa khẩu. Trên cơ sở đó, góp phần hoàn thiện và làm sâu sắc thêm các vấn đề lý luận liên quan đến sự phát triển kinh tế cửa khẩu và các khu kinh tế cửa khẩu.

Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1. Kinh tế cửa khẩu trong hội nhập kinh tế quốc tế và tác động đến phát triển kinh tế - xã hội.

Chương 2. Phát triển kinh tế cửa khẩu ở các tỉnh biên giới Tây bắc trong hội nhập kinh tế quốc tế và tác động.

Chương 3. Xu hướng và giải pháp phát triển kinh tế cửa khẩu ở các tỉnh biên giới Tây bắc trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Thư viện Trường Chính trị Tây Ninh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.

Phòng TC, HC, TT,  TL