Giới thiệu sách mới

Thứ bảy - 26/12/2020 22:42 446 0

Nghiên cứu tổng quát một số mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực thời kỳ cải cách, đổi mới

Số đăng ký4386 2020; 4387 2020; 4388 2020

Năm xuất bản2019

Số trang262

Trên cơ sở phân tích cơ sở lý luận, thực tiễn, mục tiêu của cuốn sách là nghiên cứu tổng quát một số mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực thời kỳ cải cách, đổi mới như Trung Quốc, Việt Nam, Cuba, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; chỉ ra những điểm tương đồng, khác biệt giữa các “mô hình” này theo các lát cắt về các đặc trưng kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đối ngoại, về cách thức giải quyết các nhiệm vụ trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa xã hội giai đoạn đầu của các “mô hình”. Từ đó rút ra ý nghĩa lý luận, thực tiễn đối với việc vận dụng điểm tương đồng, khác biệt trong xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay, nhất là đối với Việt Nam.

Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương I. Cơ sở lý luận, thực tiễn nghiên cứu những điểm tương đồng và khác biệt của các mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực hiện nay.

Chương II. Những điểm tương đồng và khác biệt của các mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực thời kỳ cải cách, đổi mới.

Chương III. Ý nghĩa nghiên cứu điểm tương đồng và khác biệt của các mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực hiện nay.

Thư viện Trường Chính trị Tây Ninh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.

Phòng TC, HC, TT,  TL