Giới thiệu sách mới

Số đăng ký4436 2020; 4437 2020; 4438 2020; 4439 2020

Năm xuất bản2020

Số trang146

Để góp phần đánh giá, tổng kết thực tiễn các địa phương thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII, gắn với phát triển lý luận về phương thức lãnh đạo, phương thức cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tình hình mới, Nhà xuất bản Lý luận chính trị trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách Thực trạng thí điểm hợp nhất một số cơ quan đảng, nhà nước  và một số chức danh đảng, chính quyền cấp tỉnh, huyện ở nước ta hiện nay do PGS, TS Vũ Hoàng Công chủ biên. Đây là kết quả nghiên cứu của tác giả và các cộng sự trong hai năm  2017- 2018. Do các số liệu dừng lại tại thời điểm tháng 12-2018, chưa cập nhật số liệu năm 2019 ở các địa phương, nên cuốn sách không khỏi có những hạn chế song hy vọng cuốn sách góp thêm một cách nhìn khách quan, khoa học về vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và cả xã hội rất quan tâm.

Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn của chủ trương thí điểm hợp nhất một số cơ quan và chức danh của đảng, chính quyền;

Chương 2. Thực trạng thí điểm hợp nhất một số chức danh và cơ quan đảng, chính quyền ở cấp tỉnh, huyện- Những vướng mắc và nguyên nhân;

Chương 3. Quan điểm, giải pháp và các phương án hợp nhất khả thi.

Thư viện Trường Chính trị Tây Ninh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.