Sách tham khảo: CƠ CHẾ PHÁP LÝ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC NHÀ NƯỚC

Thứ ba - 07/05/2019 04:56 173 0

Để góp phần làm rõ hơn cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước hiện nay ở nước ta, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực nhà nước trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sách tham khảo) của tập thể tác giả do GS.TS. Nguyễn Minh Đoan làm chủ biên. Cuốn sách phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn về cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, đề xuất quan điểm và giải pháp hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.

Cuốn sách gồm 5 chương:

Chương 1- Quyền lực nhà nước và cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực nhà nước.

Chương 2- Xây dựng nhà nước pháp quyền với việc tổ chức thực hiện và kiểm soát quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp ở Việt Nam.

Chương 3- Các cơ quan nhà nước trong cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực nhà nước ở Việt Nam.

Chương 4- Nhân dân, Đảng cộng sản Việt Nam, các tổ chức xã hội khác trong cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực nhà nước ở Việt Nam.

Chương 5- Quan điểm và giải pháp hoàn thiện cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lực nhà nước trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay.

Thư viện Trường Chính trị Tây Ninh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.

Phòng NCKH- TT- TL