Hội Thảo khoa học đề tài cấp cơ sở

Thứ năm - 13/05/2021 04:05 195 0

Sáng ngày 12.5.2021, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp cơ sở với chủ đề “Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ở Tây Ninh - Thực trạng và giải pháp” do thạc sĩ Phạm Thị Cẩm Lài - Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng làm chủ nhiệm đề tài.

Đến dự buổi Hội thảo, về phía Trường Chính trị có thạc sĩ Trương Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; lãnh đạo các phòng, khoa và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường.

Về phía đại biểu khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an Tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh Đoàn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường. Có 17 bài tham luận được gửi đến ban tổ chức hội thảo. Nhiều bài tham luận rất chất lượng, sát với thực tế, gắn với đặc điểm tình hình và chức năng, nhiệm vụ của từng dịa phương, cơ quan, đơn vị.

Sau phần phát biểu khai mạc hội thảo của bà Phạm Thị Cẩm Lài - chủ nhiệm đề tài, chủ trì Hội thảo, các đại biểu trình bày các báo cáo tham luận và thảo luận tích cực, sôi nổi xoay quanh chủ đề hội thảo như: Quan điểm của Đảng về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; Nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch và nội dung, phương thức chống phá của các thế lực thù địch; Vai trò của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch trong lực lượng vũ trang tỉnh Tây Ninh, trong đoàn viên, thanh niên và ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Nhiều bài tham luận và ý kiến thảo luận chất lượng và thiết thực, qua đó làm rõ nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra.

Được biết đây là Hội thảo khoa học đầu tiên ở tỉnh Tây Ninh bàn chuyên sâu, cụ thể về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Buổi Hội thảo là cơ sở quan trọng để Ban chủ nhiệm đề tài có thêm các thông tin thiết thực từ các đại biểu, khách mời, qua đó bổ sung, hoàn chỉnh đề tài trước khi tổ chức nghiệm thu chính thức.

Sau 3 giờ làm việc với tinh thần làm việc nghiêm túc và đảm bảo phòng chống dịch bệnh, Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

Người viết: ThS.Lê Tuấn Thu
Gv khoa xây dựng Đảng