HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ

Thứ ba - 30/05/2023 01:34 77 0
HỘI THẢO KHOA HỌC
HỘI THẢO KHOA HỌC
KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA
                                      LẦN  I NĂM 2023

                                         
Thực hiện Kế hoạch số 163-KH/TCT, ngày 05/01/2023 của Trường Chính trị Tây Ninh về hoạt động nghiên cứu khoa học và nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn năm 2023 và Kế hoạch nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn năm 2023 của Khoa Lý luận cơ sở; sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023 Khoa Lý luận cơ sở tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa lần I/2023 với chủ đề: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên Trường Chính trị.
Đến dự Hội thảo có đại diện cán bộ của Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học, đại diện Khoa Nhà nước và Pháp luật, đại diện Phòng Tổ chức - hành chính – Thông tin – Tư liệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở.
Hội thảo nhận được 10 bài tham luận của các đồng chí cán bộ, giảng viên trong và ngoài khoa. Các bài tham luận tập trung vào 2 nhóm vấn đề:
Thứ nhất, những vấn đề lý luận về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế đối với giảng viên Trường Chính trị Tây Ninh.
Thứ hai, thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế của giảng viên Khoa Lý luận cơ sở nói riêng và của giảng viên Trường Chính trị Tây Ninh nói chung.
Các bài tham luận thể hiện sự nghiên cứu công phu, nghiêm túc của các cán bộ, giảng viên, phản ánh khá đầy đủ, sâu sắc, chân thực những vấn đề lý luận và thực tiễn của công tác nghiên cứu thực tế ở Trường Chính trị Tây Ninh. Đồng thời, các bài tham luận và các nội dung thảo luận cũng gợi mở thêm những vấn đề để chúng ta tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu thực tế trong thời gian tới.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và khoa học, Hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra. Thông qua Hội thảo tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên của khoa và nhà trường tích cực thực hiện tốt hơn nữa hoạt động nghiên cứu thực tế, để việc tổ chức đi nghiên cứu thực tế hàng năm của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường trở thành nề nếp, thường xuyên, thiết thực, “gắn lý luận với thực tiễn”, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay.
                                                                                                                                                  

                                              Tin và ảnh: Nguyễn Thị Huệ – GV. Khoa Lý luận cơ sở
 
Một số hình ảnh của buổi Hội thảo khoa học: 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây