Chi đoàn Trường Chính trị Tây Ninh tham gia hoạt động về nguồn nhân dịp chào mừng Tháng Thanh niên

Thứ bảy - 12/03/2022 21:29 349 0

Tin và ảnh: Trần Nhi

Nhằm giáo dục lịch sử và truyền thống cách mạng, đấu tranh giữ nước của quê hương Tây Ninh nói riêng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung, chiều ngày 11/3/2022 Chi đoàn Trường Chính trị Tây Ninh phối hợp cùng Chi đoàn Tỉnh đoàn, Chi đoàn Sở Lao động, Thương binh – xã hội và Chi đoàn Đồn Biên phòng Chàng Riệc đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên về nguồn, tìm hiểu về Căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh tại Căn cứ Trung ương cục miền Nam. Cùng tham dự chương trình về nguồn có đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Trịnh Thị Như Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Chương trình về nguồn có 03 nội dung chính là: Về địa chỉ đỏ tìm hiểu về Căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh; Tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng” và thực hiện vệ sinh khu căn cứ, trồng mới cây xanh nhớ về Bác Hồ kính yêu và tạo bóng mát, bảo vệ môi trường.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại Căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh

Tại buổi tọa đàm bên cạnh được nghe phần trình bày tham luận của đại diện các chi đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên còn được thảo luận, tham gia phát biểu đóng góp ý kiến trong việc đề xuất một số giải pháp hay để có thể phát huy vai trò của thanh niên trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Đó là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có đội ngũ đoàn viên thanh niên. Mỗi đoàn viên thanh niên cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân để có thể thực sự là lực lượng xung kích trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Ảnh: Đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Sau buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên cùng nhau vệ sinh khu căn cứ, tham gia trồng và chăm sóc cây xanh. Việc trồng cây xanh không chỉ góp phần thực hiện sự tri ân, đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu mà qua đó còn nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vai trò xung kích tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên thực hiện vệ sinh tại khu căn cứ

Chương trình về nguồn cũng là một trong những chuỗi hoạt động của Chi đoàn Trường Chí trị Tây Ninhtrong Tháng Thanh niên nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh: Đoàn viên các chi đoàn chụp hình lưu niệm tại Căn cứ Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh