TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC – LẦN II, NĂM 2021

Thứ năm - 29/04/2021 10:28 794 0

Tin, ảnh: Tư Lê

(Khoa Lý luận cơ sở)

Sáng ngày 24/9/2021, Hội đồng khoa học Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Sinh hoạt khoa học - Lần II, năm 2021. Buổi sinh hoạt được thực hiện trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Luyến - Phó Hiệu trưởng, sự tham gia của các đồng chí là thành viên của Hội đồng khoa học Trường và các giảng viên, nhân viên trường.

Thông qua buổi sinh hoạt khoa học, nhiều nội dung chuyên đề về các điểm mới trong Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII và các vấn đề thời sự đã được trình bày, thảo luận; gồm:

1. “Những nội dung mới bổ sung, sửa đổi về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng theo Qui định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XIII)  (ThS.Lê Thị Thúy Hà – Khoa Xây Dựng Đảng).

2. “Các mối quan hệ lớn cần nhận thức và giải quyết trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” (Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Khoa Lý luận cơ sở)

3. “Tổ chức thực hiện chuyển đổi số theo tinh thần Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ thực tế tỉnh Tây Ninh” (Đ/c Ngô Tư Lê - Khoa Lý luận cơ sở)

4. “Những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với an ninh quốc gia; trật tự an toàn xã hội ở Việt Nam” (Đ/c Huỳnh Thị Nhẹ - Khoa Nhà nước và pháp luật)

Kết thúc buổi sinh hoạt khoa học Hội đồng khoa học nêu cao tinh thần chuẩn bị các nội dung mới, thiết thực. Đồng thời, trong các đợt sinh hoạt khoa học sắp tới cần xây dựng nội dung chủ đề và phân bổ các nội dung toàn diện hơn.