Hội thảo khoa học cấp trường lần 1 năm 2021

Thứ năm - 06/05/2021 16:57 749 0

Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp trường lần I năm 2021 với chủ đề: “Hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp ở Việt Nam qua 14 nhiệm kỳ và ý nghĩa của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”

Hướng đến hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021. Sáng ngày 06/5/2021 tại phòng họp Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường lần I năm 2021 với chủ đề “Hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp ở Việt Nam qua 14 nhiệm kỳ và ý nghĩa của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Về phía lãnh đạo nhà trường tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Trương Văn Thành – Bí Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, ông Nguyễn Xuân Luyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến tham dự hội thảo còn có các đồng chí khách mời là bà Đặng Thị Phượng – Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh (nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XI); bà Kim Thị Hạnh – Phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh (Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh) cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên các Khoa, Phòng của nhà trường cũng tham dự đầy đủ.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia viết bài tham luận của các đồng chí nguyên là Đại biểu Quốc hộivà đang là Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện, cùng các giảng viên của nhà trường với 30 báo cáo tham luận theo nhiều nội dung đa dạng, phong phú xoay quanh chủ đề của hội thảo. Tại Hội thảđược nghe trình bày 08 báo cáo tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của giảng viên nhà trường cùng với các khách mời tham dự, đã góp phần làm rõ những cơ sở lý luận, pháp lý và kết quả thực tiễn về hoạt động của Quốc hội qua 14 nhiệm kỳ và HĐND các cấp; những cơ sở lý luận, pháp lý và kết quả thực hiện quyền dân chủ ở nước ta thông qua việc Nhân dân thực hiện quyền bầu cử của mình. Đồng thời, cung cấp thêm thông tin thực tiễn về kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XIV, kết quả hoạt động HĐND các cấp tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021; ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội thảo khoa học do nhà trường tổ chức lần thứ 1 là hoạt động thiết thực hướng đến hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn góp phần bổ sung, nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tạo điều kiện nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, ng cường việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên nhà trường với các đồng chí đại biểu tham dự.

Người đưa tin: Trần Thị Bé Nhi+Võ Thị Thu Thảo