TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC  HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN 3 NĂM 2024

Thứ năm - 29/08/2024 11:47 24 0
TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC   HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN 3 NĂM 2024

Minh Quang -Phòng QLĐT&NCKH

Căn cứ kế hoạch số 262-KH/TCT, ngày 27/12/2023 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Tây Ninh về hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2024; Thực hiện Kế hoạch số 344-KH/TCT, ngày 05/8/2024 của Hiệu trưởng Trường chính trị về tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường lần 3 năm 2024, chiều ngày 28/8/2024, Trường Chính trị tổ chức Hội thảo với chủ đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội thảo có NGƯT. TS. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí là cán bộ, giảng viên các khoa, phòng của Trường.
Tại Hội thảo đã trình bày 05 bài tham luận, xoay quanh các nội dung về tư tưởng đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Bác với thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng hiện nay; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Di chúc; Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên Trường Chính trị gắn với việc thực hiện Di chúc; Vận dụng ý nghĩa nội dung Di chúc vào chương trình giảng dạy Trung cấp Lý luận chính trị tại Trường Chính trị Tây Ninh hiện nay.
Hội thảo cũng đã lắng nghe 07 ý kiến đóng góp của giảng viên, viên chức các khoa, phòng xoay quanh các nội dung chính của Hội thảo. Bên cạnh các ý kiến trao đổi về việc vận dụng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Tây Ninh, Hội thảo tập trung nghiên cứu, trao đổi về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc đối với thế hệ hiện tại và mai sau.
Phát biểu tại Hội thảo, TS. NGƯT. Phạm Ngọc Hải – Chủ trì Hội thảo đánh giá cao kết quả 22 bài viết của các cán bộ, giảng viên. Hội thảo tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đại biểu, những ý tưởng trao đổi đã khẳng định ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự nêu gương của đảng viên, giảng viên, viên chức góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Chính trị Tây Ninh.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tác giả: Quản trị