KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG QUẢN LÝ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024

Thứ ba - 13/08/2024 15:38 44 0
KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG QUẢN LÝ  CÁN BỘ, CÔNG CHỨC XÃ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU  XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024
Minh Quang – Phòng QLĐT&NCKH

Sáng ngày 12/8/2024, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý cho cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Dự Lễ Khai giảng có TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Ngô Minh Tân – Phó Trưởng phòng Công chức - Viên chức, Sở Nội vụ; đồng chí Mai Tuấn Kiệt – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Trường Chính trị Tây Ninh; các đồng chí lãnh đạo, các khoa, phòng Trường Chính trị cùng 45 học viên lớp bồi dưỡng.
Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý cho cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới năm 2024 thực hiện căn cứ Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; Công văn số 2580/BNV-ĐT ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức xã giai đoạn 2021 – 2025; Căn cứ Quyết định số 2261/QĐ-UBND ngày 09/11/2022 về việc Ban hành Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý cho cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.
Theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Tây Ninh năm 2024 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 846/QĐ-UBND ngày 25/4/2024; Kế hoạch 325 ngày 17/6/2024 của Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh về tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, năng lực quản lý cho cán bộ, công chức xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn năm 2024, chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch gồm 05 lớp, đây là lớp đầu tiên được tổ chức theo hình thức học tập trung trong thời gian học 03 ngày từ 12 - 14/8/2024 dành cho đối tượng là công chức Tư pháp - Hộ tịch xã. Khóa học được thiết kế theo tinh thần đổi mới, sử dụng phương pháp dạy, học tích cực, trong từng bài giảng, chuyên đề; gồm hai phần học chuyên đề kiến thức chung, kiến thức chuyên sâu; một phần học nghiên cứu về báo cáo thực tế và viết bài thu hoạch.
Phát biểu khai giảng, TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị yêu cầu giảng viên và báo cáo viên cần nghiên cứu tài liệu, cập nhật các văn bản mới, kiến thức mới, tập hợp các bài tập, tình huống điển hình trong thực tiễn để nâng cao chất lượng bài giảng. Đồng thời phải sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tăng cường thảo luận và học qua giải quyết tình huống để ứng dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn.
Khóa đào tạo với mục đích trang bị cho học viên kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội chuyên sâu, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông thôn cho cán bộ xã đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ xã chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

TS. Phạm Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Mai Tuấn Kiệt - Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH công bố các quyết định