KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NĂM 2024 TẠI HUYỆN TÂN CHÂU

Thứ hai - 12/08/2024 16:49 30 0
Tin và ảnh: Huỳnh Nhung
Khoa Nhà nước và Pháp luật

Ngày 6/8/2024, Khoa Nhà nước và Pháp luật (Khoa NN&PL) tổ chức đi nghiên cứu thực tế theo nội dung Kế hoạch nghiên cứu thực tế tập thể số 06-KH/NNPL của Khoa NN&PL tại HĐND - UBND xã Tân Hòa, huyện Tân Châu; tham quan Trang trại trồng nấm vân chi đỏ tại xã Suối Ngô và Nhà máy Xi măng FICO Tây Ninh. Đây là hoạt động thường niên theo Quyết định số 6468 –QĐ/HVCTQG nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao nhận thức thực tiễn có liên quan đến nội dung chuyên môn do khoa phụ trách và kịp thời bổ sung kiến thức vào giáo án, bài giảng theo phương châm “gắn lý luận với thực tiễn”.
Thành phần đoàn nghiên cứu thực tế gồm có đ/c Phạm Ngọc Hải – TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị, đ/c Nguyễn Xuân Luyến – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị, đ/c Trần Ngọc Hưởng - Phó trưởng Khoa NN&PL cùng 4 đ/c là giảng viên và chuyên viên Khoa NN&PL.
Một số nội dung trong chuyến đi NCTT như sau:
  • Nghe báo cáo tại HĐND - UBND xã Tân Hòa, huyện Tân Châu với các nội dung về thực trạng công tác cải cách hành chính; công tác tổ chức thực hiện, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác quản lý nhà nước về kinh tế tại chính quyền ở cơ sở trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024.
  • Tham quan, tìm hiểu hoạt động nuôi trồng nấm vân chi đỏ của Trang trại trồng nấm tại xã Suối Ngô.
  • Tham quan hoạt động sản xuất, vận hành nhà máy xi măng FICO Tây Ninh tại huyện Tân Châu.
Qua chuyến đi NCTT tại huyện Tân Châu, đại diện các cơ quan, đơn vị đã có nhiều chia sẻ về thực trạng các hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm nuôi trồng, sản xuất, làm kinh tế dưới sự quản lý của chính quyền cơ sở, góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.
Bên cạnh lắng nghe báo cáo, các giảng viên, chuyên viên Khoa NN&PL cũng  đã có những trao đổi làm rõ thêm những vấn đề thực tiễn tại địa phương, đây là cơ hội để cập nhật, bổ sung số liệu thực tế vào bài giảng cũng như phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của khoa, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa NN&PL nói riêng và Trường Chính trị Tây Ninh nói chung.
Một số hình ảnh chuyến đi nghiên cứu thực tế

Tác giả: Quản trị