KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HUYỆN TÂN BIÊN, TỈNH TÂY NINH

Thứ bảy - 03/08/2024 08:10 80 0
KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HUYỆN TÂN BIÊN, TỈNH TÂY NINH
Nguyễn Quốc Khánh - Khoa Lý luận cơ sở
Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế năm 2024, từ ngày 15/7/2024 đến ngày 31/7/2024, Khoa Lý luận cơ sở đi nghiên cứu thực tế với chủ đề “Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, chia làm 02 đợt tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Đoàn đi nghiên cứu thực tế gồm có đ/c Trương Văn Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng kiêm phụ trách Khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí giảng viên Khoa Lý Luận cơ sở.
Đợt 1, đoàn đi tham quan địa chỉ đỏ cách mạng ở Khu Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt - Căn cứ Trung ương Cục miền Nam và một số khu di tích lịch sử văn hóa khác ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Chuyến tham quan tìm hiểu về lịch sử các địa chỉ đỏ cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ, giảng viên.
Đợt 2, đoàn đi nghiên cứu thực tế tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tiếp đoàn nghiên cứu thực tế có đ/c Đồng Thanh Tùng - Huyện uỷ viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đ/c Trần Thị Oanh Kiều - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân biên. Tại buổi làm việc, đoàn nghiên cứu thực tế đã được nghe báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” ở huyện Tân Biên. Ngoài các nội dung trong báo cáo, cán bộ, giảng viên còn trao đổi làm rõ thêm những khó khăn, hạn chế và kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng ở huyện Tân Biên.
Sau 02 đợt đi nghiên cứu thực tế tại huyện Tân Biên, cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở đã có trải nghiệm thực tế và tiếp nhận được nhiều kiến thức mới, thông tin thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn, đồng thời giải quyết tốt những vấn đề đặt ra từ thực tiễn ở cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác./.
Một số hình ảnh đi tham quan tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam:

Một số hình ảnh trong buổi làm việc tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên:

Tác giả: Quản trị