TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA TC12, HỆ TẬP TRUNG, NĂM HỌC 2024 – 2025

Thứ năm - 25/07/2024 21:31 71 0

Minh Quang – Phòng QLĐT&NCKH

Vào lúc 8 giờ, sáng ngày 24/7/2024, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa TC12, hệ tập trung, năm học 2024 - 2025 mở tại Tỉnh Đoàn Tây Ninh.

Dự Lễ Khai giảng có ThS. Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Trưởng Phòng TCHC-TTTL; các đồng chí lãnh đạo, các khoa, phòngTrường Chính trị; các đồng chí lãnh đạo Trường Đoàn và các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn cùng 44 học viênlớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa TC12 hệ tập trung.

Đây là lớp học được thực hiện theo Quyết định số6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Giám đốcHọc viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về Chươngtrình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệTrung cấp Lý luận Chính trị), được tổ chức theo hìnhthức học tập trung trong thời gian học là 06 tháng gồm 13 học phần và 01 học phần đi nghiên cứu thực tế. Khóa học được thiết kế theo tinh thần đổi mới, sử dụngphương pháp dạy, học tích cực, trong từng bài giảng, chuyên đề, thời lượng giảng lý thuyết khoảng 3/4, thờilượng thảo luận khoảng 1/4 tổng thời gian đào tạo.

Phát biểu khai giảng, ThS. Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị chúc mừng 44 tânhọc viên được cử tham gia đào tạo Lớp Trung cấp lýluận chính trị Khóa TC12, hệ tập trung, năm học 2024- 2025. Học viên sau khi tham gia đầy đủ khóa học, hoàn thành và đạt yêu cầu các bài thi kết thúc học phần, báo cáo nghiên cứu thực tế cuối khóa, tham dự kỳ thi tốt nghiệp theo quy định sẽ được cấp bằng Trung cấp Lý luận Chính trị.

Khóa đào tạo sẽ trang bị cho học viên kiến thức cơbản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luậtcủa Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và một sốkiến thức liên quan cần thiết khác nhằm nâng cao nănglực, trình độ lãnh đạo, quản lý thực tiễn, thực hiệnnhiệm vụ ở cơ sở, góp phần củng cố niềm tin vào chủnghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên địnhmục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tạo độnglực và khát vọng thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mớido Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

ThS. Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị mong muốn toàn thể học viên cốgắng khắc phục mọi khó khăn, có thái độ học tậpnghiêm túc, tích cực tìm hiểu bài học trước khi lên lớpđể chủ động tham gia vào thảo luận chứ không thụđộng nghe giảng. Bên cạnh đó cần chấp hành tốt quychế đào tạo và quy định của nhà trường để đạt kết quảcao trong học tập, tham gia các phong trào của Nhàtrường. Đồng chí đề nghị các Khoa, Phòng Trường Chính trị phối hợp chặt chẽ, tổ chức giảng dạy và họctập cho lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra. Mong muốn giảng viên luôn nghiên cứu đổi mớiphương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làmtrung tâm, khơi dậy hứng thú trong việc học Lý luậnchính trị. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị cử cánbộ đi học tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ tham giađầy đủ các khâu của quá trình học tập./.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Phó Hiệu trưởng trao quyết định đồng chủ nhiệmLớp TCLLCT TC12
cho đồng chí Cao Huỳnh Thanh Nhựt và đồng chí Lê Thị Kim Oanh

ThS. Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu tại buổi lễ khai giảng