ĐỒNG CHÍ NGUYỄN XUÂN THẮNG - UỶ VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ - GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH - CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TRUNG ƯƠNG LÀM VIỆC VỚI BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY TÂY NINH

Thứ tư - 10/08/2022 10:29 385 0
Hữu Tâm-PTP. TC,HC,TT,TL
     Chiều ngày 10/8/2022, tại Trường Chính trị Tây Ninh, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và triển khai Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.
     Tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh.
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với Trường Chính trị trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới gắn với thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng về công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Khắc phục những hạn chế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; trong thời gian tới công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ của tỉnh phải đúng kế hoạch, đúng đối tượng, siết chặt kỷ cương đối với việc học cao cấp lý luận chính trị; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị có trình độ, năng lực đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
     Đồng thời, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần quan tâm Chỉ đạo xây dựng Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh là cơ sở duy nhất đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh. Sớm phê duyệt Đề án “Xây dựng Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh đạt chuẩn”, lộ trình đạt chuẩn mức 1 vào năm 2025, chuẩn mức 2 vào năm 2030. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các sở, ngành và tập thể cán bộ, giảng viên của nhà trường sẽ sớm đưa Trường Chính trị Tây Ninh đạt chuẩn theo qui định.
     Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh,
Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng BTG Tỉnh ủy
kiêm Hiệu trưởng Trường Chính trị báo cáo tại hội nghị