KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG DỰ GIỜ ĐỐI VỚI GIẢNG VIÊN THỈNH GIẢNG

Thứ ba - 30/08/2022 07:24 206 0
KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG DỰ GIỜ ĐỐI VỚI GIẢNG VIÊN THỈNH GIẢNG

Tin & ảnh: Dương Hoa

Vào lúc 13h30, ngày 23/08/2022, Khoa Lý luận cơ sở thực hiện dự giờ đối với Giảng viên thỉnh giảng - ThS. Ngô Tư Lê hiện đang công tác tại Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh, đang giảng dạy chuyên đề Những nhiệm vụ kinh tế cơ bản của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam tại lớp TCLLCT khóa 6. Đến tham dự có lãnh đạo của Khoa Lý luận cơ sở, giảng viên và tập sự giảng viên của khoa.
Từ thực tiễn công tác tại Ban Tuyên giáo và kiến thức chuyên môn về kinh tế chính trị, đồng chí Ngô Tư Lê đã có có nhiều cách lý giải mới về những nhiệm vụ kinh tế cơ bản của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phương pháp giảng bài sinh động, sử dụng linh hoạt các hình ảnh về đời sống xã hội đã thu hút sự quan tâm của học viên đối với môn học, đồng thời gắn liền những nội dung của lý luận với tình hình thực tế của lịch sử - xã hội, và những yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, từng bước thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình Trung cấp Lý luận chính trị theo phương châm “gắn lý luận với thực tiễn”
Thông qua buổi dự giờ, lãnh đạo và giảng viên của khoa đánh giá cao về nội dung, phương pháp giảng dạy tích cực và các tư liệu về cuộc sống xã hội gắn với nội dung Nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy của Khoa Lý luận cơ sở nói riêng và Trường Chính trị Tây Ninh nói chung. Bên cạnh đó, các tập sự giảng viên của khoa cũng có thêm những kiến thức mới, bổ ích về nội dung học phần Kinh tế chính trị về phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa và Kinh tế chính trị về thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và kinh nghiệm thực tế công tác của giảng viên thỉnh giảng.

Toàn cảnh lớp học TCLLCT khóa 6, ngày 23/08/2022
Hình ảnh lớp học