HỘI THẢO KHOA HỌC “PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TỈNH TÂY NINH”

Thứ ba - 31/10/2023 20:35 80 0

Tin ảnh: ThS. Mai Tuấn Kiệt
Phó trưởng khoa Nhà nước và pháp luật

Thực hiện Chương trình hành động số 68-CTr/TU ngày 15/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, ngày 31/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 08 –NQ/TU, về “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030”, đề ra những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giai đoạn 2023 – 2030, để “đến năm 2030, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có tiềm lực và trình độ tiên tiến ở một số lĩnh vực quan trọng; trình độ, năng lực công nghệ, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp đạt mức trên trung bình của cả nước”.
Thực hiện Nghị quyết số 08 –NQ/TU ngày 31/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030” và được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, sáng ngày 31/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị, khách sạn Sunrise Thành phố Tây Ninh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Chính trị tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề: “Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh”.
Tham dự Hội thảo có các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN; Nguyễn Thị Xuân Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; cùng hơn 120 đại biểu đến từ các Trường Đại học, các viện, các trung tâm nghiên cứu của TPHCM, Sở, ban, ngành và lãnh đạo Ban tuyên giáo, UBND các huyện, thị, thành phố của tỉnh Tây Ninh
Hội thảo bao gồm 2 phiên: Phiên thứ nhất các đại biểu trình bày tham luận, thảo luận về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh. Phiên thứ hai, các đại biểu trình bày tham luận, thảo luận về phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh.
Hội thảo đã nhận được 15 bài tham luận của các sở, ban, ngành Trường Chính trị tỉnh, các nhà khoa học, giảng viên các trường Đại học, Học viện... Các bài tham luận tập trung vào việc đánh giá thực trạng ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh. Vai trò, tầm quan trọng của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; giải pháp phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh.
Hội thảo khoa học về “Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh” là diễn đàn quan trọng để tạo ra những ý kiến đóng góp, giải pháp và hướng đi mới trong việc sử dụng hiệu quả khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh. Kết quả hội thảo giúp các cấp ủy, chính quyền, các ngành có liên quan nắm những định hướng tổng thể, quan trọng của tỉnh và tập trung phối hợp thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Hội thảo khoa học, các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý và các đối tác liên quan cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tây Ninh.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Tác giả: Quản trị