HỘI THẢO KHOA HỌC PHỤC VỤ ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ:: “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGHIÊN CỨU THỰC TẾ HÀNG NĂM CỦA ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY”.

Thứ ba - 08/08/2023 22:25 218 0

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Huỳnh Nhung
TSGV Khoa NN&PL

Thực hiện Kế hoạch số 214-KH/TCT ngày 30/6/2023 của Trường Chính trị Tây Ninh về việc tổ chức hội thảo khoa học phục vụ đề tài khoa học cấp cơ sở. Chiều ngày 7/8/2023, ThS. Huỳnh Thị Nhẹ - chủ nhiệm đề tài đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế hàng năm của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn hiện nay”.
Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Ngọc Hải – TUV. Hiệu trưởng; ThS. Trương Văn Thành – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Luyến – Phó Hiệu trưởng; đại diện Khoa Xây dựng Đảng; Khoa Lý luận cơ sở, đại diện Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Phòng Tổ chức, Hành chính, Thông tin, Tư liệu và toàn thể giảng viên, viên chức Khoa Nhà nước và Pháp luật.
Hội thảo nhận được 24 bài tham luận của cán bộ, giảng viên, giảng viên thỉnh giảng của Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh và đội ngũ cán bộ cán bộ giảng viên các Trường chính trị tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước. Các bài tham luận tập trung vào 3 nhóm vấn đề:
Thứ nhất, những vấn đề lý luận về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế hằng năm của giảng viên Trường Chính trị Tây Ninh.
Thứ hai, kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế hàng năm ở các trường chính trị khu vực phía nam.
Thứ ba, thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu thực tế hàng năm của giảng viên Trường Chính trị Tây Ninh trong thời gian tới.
Hội thảo được tiến hành nghiêm túc, thẳng thắn và mang tính khoa học, nhấn mạnh những kết quả khả quan đã đạt được và những vấn đề còn tồn đọng, bất cập trong những năm vừa qua; đồng thời cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận tâm huyết mang tính xây dựng, gợi mở, nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu thực tế hàng năm của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh.
Thông qua Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã tổng hợp những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự làm cơ sở xây dựng báo cáo đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu thực tế hàng năm của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh. Ngoài những nội dung nêu trên, các báo cáo tham luận còn nêu rất nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu thực tế hàng năm của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh, những giải pháp này sẽ tập hợp sử dụng trong phần báo cáo đề xuất những giải pháp của đề tài trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo khoa học:

Tác giả: Quản trị