Trường Chính trị tổ chức Hội thảo đề tài khoa học cấp trường

Trường Chính trị tổ chức Hội thảo đề tài khoa học cấp trường

Nguyễn Thị Hoàn
Khoa Xây dựng Đảng

Thực hiện theo kế hoạch 207 KH/TCT của Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh về tổ chức Hội thảo khoa học phục vụ đề tài khoa học cấp trường, ngày 06/7/2023, tại Trường Chính trị Tây Ninh, Ban chủ nhiệm đề tài khoa học cấp trường do đồng chí Bùi Thị Diệp – Giảng viên khoa  Xây dựng Đảng làm chủ nhiệm đề tài đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “ Phát huy vai trò đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh”.
          Ban chủ nhiệm đề tài cùng các đại biểu, khách mời, cán bộ, giảng viên tham dự Hội thảo.

Đến dự buổi Hội thảo có đồng chí Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, đồng chí  Phạm Thị Kim Hồng - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, đồng chí Trần Hoàng Hải – Trưởng phòng Tuyên truyền, báo chí, xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Võ Tòng Quân – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – học viên lớp TCLLCT TC02 (Tân Châu), đồng chí Đinh Thị Lan – học viên lớp TCLLCT TC03 (Châu Thành) cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên có bài viết tham gia hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phạm Thị Kim Hồng – Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học nhấn mạnh: Học viên các lớp Trung cấp LLCT là những cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp cơ sở. Do đó, mỗi học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị phải thực sự là những chiến sĩ xung phong, đi đầu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, phát huy vai trò bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thông qua nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Hội thảo khoa học  với chủ đề “ Phát huy vai trò đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận Chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh” vừa là cơ sở để đáp ứng đủ các sản phẩm cho việc nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường vừa là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kiến thức trong việc nâng cao năng lực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.
Đ/c Phạm Thị Kim Hồng – Phó trưởng phòng QLĐT&NCKH phát biểu tại Hội thảo.

Ban chủ nhiệm đề tài nhận được 21 bài viết của các tác giả, được tập hợp và in thành tập Kỷ yếu. Tại buổi Hội thảo, các tác giả đã trình bày tham luận, trao đổi khoa học về: Quan điểm của Đảng ta về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Sự cần thiết của việc học tập lý luận chính trị gắn với Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mớ, một số phương pháp lồng ghép có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào trong giảng dạy  lý luận chính trị; Vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên là học viên các lớp TCLLCT trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Thực trạng năng lực  đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của học viên các lớp TCLLCT; Một số giải pháp nâng cao năng lực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên các lớp TCLLCT và những nội dung liên quan đề đề tài.
Đ/c Trần Hoàng Hải – Trưởng phòng Tuyên truyền, báo chí, xuất bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
trình bày tham luận tại Hội thảo.
Hội thảo khoa học phục vụ đề tài cấp Trường có ý nghĩa lý luận và thực tiễn cao, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, nâng cao phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho học viên nói riêng và đội ngũ cán bộ, giảng viên trong tỉnh nói chung. Ngoài ra Hội thảo còn có ý nghĩa rất quan trọng, tạo môi trường để đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường trao đổi, thảo luận, chia sẻ, nghiên cứu, nâng cao kiến thức về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần nâng cáo chất lượng đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị của nhà trường. Tất cả những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đồng chí  trong Hội thảo là cơ sở quan trọng để nhóm đề tài có thêm những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm  để phục vụ cho đề tài khoa học của nhóm.
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Học viên lớp TCLLCT TC02 (Tân Châu) trình bày tham luận tại Hội thảo

Tác giả: Quản trị