TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 17, HỆ KHÔNG TẬP TRUNG, NĂM HỌC 2024 – 2025

Thứ ba - 25/06/2024 20:31 145 0

Minh Quang – Phòng QLĐT&NCKH

Sáng ngày 24/6/2024, Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa 17, hệ không tập trung, năm học 2024 - 2025.
Dự Lễ Khai giảng có TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Mai Tuấn Kiệt – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Trường Chính trị Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Phó Trưởng Phòng TCHC-TTTL; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, viên chức các khoa, phòng Trường Chính trị cùng 80 học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa 17 hệ không tập trung.

Đây là lớp học được thực hiện theo Quyết định số 6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp Lý luận Chính trị), được tổ chức theo hình thức học không tập trung trong thời gian học tối thiểu là 12 tháng (tối đa không quá 18 tháng) gồm 13 học phần và 01 học phần đi nghiên cứu thực tế. Khóa học được thiết kế theo tinh thần đổi mới, sử dụng phương pháp dạy, học tích cực, trong từng bài giảng, chuyên đề, thời lượng giảng lý thuyết khoảng 3/4, thời lượng thảo luận khoảng 1/4 tổng thời gian đào tạo.

Phát biểu khai giảng, TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị chúc mừng 80 tân học viên được cử tham gia đào tạo Lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 17, hệ không tập trung, năm học 2024 - 2025. Học viên sau khi tham gia đầy đủ khóa học, hoàn thành và đạt yêu cầu các bài thi kết thúc học phần, báo cáo nghiên cứu thực tế cuối khóa, tham dự kỳ thi tốt nghiệp theo quy định sẽ được cấp bằng Trung cấp Lý luận Chính trị.

Khóa đào tạo sẽ trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và một số kiến thức liên quan cần thiết khác nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, quản lý thực tiễn, hiệu quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tạo động lực và khát vọng thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

TS.NGƯT. Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị mong muốn toàn thể học viên cố gắng khắc phục mọi khó khăn, có thái độ học tập nghiêm túc, tích cực tìm hiểu bài học trước khi lên lớp để chủ động tham gia vào thảo luận chứ không thụ động nghe giảng. Bên cạnh đó cần chấp hành tốt quy chế đào tạo và quy định của nhà trường để đạt kết quả cao trong học tập, tham gia các phong trào của Nhà trường. Đồng chí đề nghị các Khoa, Phòng Trường Chính trị phối hợp chặt chẽ, tổ chức giảng dạy và học tập cho lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra. Mong muốn giảng viên luôn nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, khơi dậy hứng thú trong việc học Lý luận chính trị. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị cử cán bộ đi học tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ tham gia đầy đủ các khâu của quá trình học tập.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Hiệu trưởng trao quyết định chủ nhiệm Lớp TCLLCT K17 cho

đồng chí Ung Thị Thùy Linh

Đồng chí Mai Tuấn Kiệt - Phó trưởng Phòng QLĐT&NCKH công bố các Quyết định