TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN 2 NĂM 2024

Thứ tư - 26/06/2024 08:41 81 0
TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN 2 NĂM 2024
Phòng QLĐT&NCKH
Thực hiện kế hoạch số 308-KH/TCT, ngày 24/4/2024 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Tây Ninh về tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường lần 2 năm 2024, sáng ngày 25/6/2024, Trường Chính trị tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vận dụng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trong giảng dạy các chuyên đề chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh”. Tham dự Hội thảo có TS.NGƯT Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí là cán bộ, giảng viên các khoa, phòng của Trường.

Tại Hội thảo đã trình bày 05 bài tham luận, xoay quanh các nội dung về thể chế hóa quan điểm của Đảng về thực hiện dân chủ theo Văn kiện Đại hội Đảng khóa XIII, về sự cần thiết ban hành và ý nghĩa của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, về việc vận dụng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở vào việc giảng dạy các học phần ở Trường Chính trị.

Hội thảo cũng đã lắng nghe 05 ý kiến đóng góp của giảng viên, viên chức các khoa, phòng xoay quanh các nội dung chính của Hội thảo. Bên cạnh các ý kiến trao đổi về việc vận dụng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Tây Ninh, Hội thảo tập trung nghiên cứu, trao đổi những nội dung về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; những quy định mới được ban hành trong Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở so với các văn bản trước đây, đặc biệt là việc thực hiện Quy chế dân chủ tại Trường Chính trị hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, TS.NGƯT Phạm Ngọc Hải – Chủ trì Hội thảo đánh giá cao kết quả 20 bài viết của các cán bộ, giảng viên. Hội thảo tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đại biểu, những ý tưởng mới, khoa học, sáng tạo của các đại biểu sẽ góp phần hình thành các giải pháp vô cùng phong phú về vận dụng các quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở vào giảng dạy, trong việc thực hiện dân chủ tại cơ quan. Từ đó, giúp đội ngũ giảng viên trường nâng cao hiệu quả vận dụng các quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở vào giảng dạy các chuyên đề trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng do Trường tổ chức và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội thảo:
Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Hội thảo Khoa học Lần 2 năm 2024

TS.NGƯT Phạm Ngọc Hải - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu tại Hội thảo

Giảng viên, viên chức các khoa, phòng đóng góp ý kiến trong Hội thảo

Tác giả: Quản trị