Trường Chính trị Tây Ninh tham gia Giải Việt dã: Toàn dân rèn luyệnthân thể theo gương Bác Hồ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Thứ sáu - 11/06/2021 05:24 485 0

Trường Chính trị Tây Ninh tham gia Giải Việt dã: Toàn dân rèn luyệnthân thể theo gương

Bác Hồ  Ngày chạy Olympic  sức khỏe toàn dân năm 2021

Tin và ảnh: Trần Thị Bé Nhi

Giảng viên khoa NNPL

Sáng ngày 20/3/2021 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Giải Việt dã trong khuôn khổ Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh cũng đã tích cực, hăng hái tham gia Giải Việt dã.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 là hoạt động rất ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021). Đồng thời, đây cũng là dịp để động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyên thể dục, thể thao và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ Tây Ninh, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra Lễ phát động cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng tích cực của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần cũng cố khối đoàn kết toàn dân. Vận động mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Về quy mô Lễ phát động Cuộc vận động và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 tỉnh Tây Ninh được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh với số lượng tham dự khoảng 1.300 người thành phần là các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đơn vị Trường Chính trị tham gia Giải Việt dã trong khuôn khổ Cuộc vận động với số lượng là 10 người, đại diện cho tất cả các Khoa, phòng của nhà trường.

Tham gia Giải Việt dã, vận động viên nữ chạy cự ly 03km và vận động viên nam chạy cự ly 05km. Kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 07 giải Ba ở nội dung Nam và nội dung Nữ cho các vận động viên về đích thứ hạng từ 01 đến 10.