Giảng viên Trường Chính trị tham gia tập huấn giáo trình Trung cấp lý luận chính trị, học phần “Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức

Thứ tư - 23/06/2021 12:39 165 0

ThS Nguyễn Thị  Bích Tuyền

GV Khoa Xây dựng Đảng

Từ ngày 02/7/2021 đến ngày 09/7/2021, Khoa Xây dựng Đảng tham gia tập huấn trực tuyến tại điểm cầu của Trường Chính trị Tây Ninh. Đây là lớp tập huấn thứ ba trong hệ thống tập huấn giáo trình mới cho giảng viên các Trường Chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham gia lớp tập huấn lần này không chỉ có tất cả giảng viên của Khoa Xây dựng Đảng - những người trực tiếp tham gia giảng dạy các chuyên đề của học phần, mà còn có sự quan tâm, tham gia theo dõi, nghiên cứu của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo - Nghiên cứu khoa học, và các giảng viên Khoa Nhà nước - Pháp luật – Khoa phối hợp giảng dạy. Bởi lẽ, nội dung các chuyên đề của lớp tập huấn thứ ba này không chỉ phục vụ cho công tác trực tiếp giảng dạy của Khoa Xây dựng Đảng, mà còn là kiến thức nền của rất nhiều nội dung trong chuyên môn giảng dạy của Khoa Nhà nước - Pháp luật. Sự tham gia của đông đảo cán bộ lãnh đạo nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo - Nghiên cứu khoa học và toàn bộ giảng viên của 2/3 khoa chuyên môn của Trường đã thể hiện rõ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trường, sự nghiêm túc, cầu thị của lực lượng giảng viên.

Nội dung lớp tập huấn thứ ba này bao quát toàn bộ 12 chuyên đề trong học phần “Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam”, cụ thể là nội dung, phương pháp giảng dạy các bài: Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức; Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Phát triển giáo dục -  đào tạo, khoa học công nghệ; Chính sách dân tộc, tôn giáo; Chính sách xã hội, an sinh xã hội và quản lý phát triển xã hội; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Chiến lược an ninh quốc gia; Đường lối chính sách đối ngoại; Phòng chống tham nhũng, lãng phí; Bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; Công tác thi đua khen thưởng.

Tham gia giảng dạy, tập huấn tại điểm cầu trung tâm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, những người trực tiếp biên soạn các bài trong học phần. Bên cạnh việc tập huấn nội dung và phương pháp giảng dạy, các giảng viên còn dành thời gian trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong nội dung từng bài học với các điểm cầu tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Qua 06 ngày tập huấn, lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn với tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị, tích cực, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Với những nội dung kiến thức và phương pháp được lĩnh hội từ lớp tập huấn, giúp đội ngũ giảng viên Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh nói riêng, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương nói chung sẽ triển khai nghiên cứu, soạn giáo án theo chương trình mới đảm bảo đúng nội dung, đủ thời lượng và khai thác nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp, tích cực, trong đó có phương pháp giảng dạy trực tuyến để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường hiện nay.

Một số hình ảnh của các buổi tập huấn: