Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021)

Thứ sáu - 04/06/2021 22:07 511 0
Sáng ngày 04.6.2021, Khoa Xây dựng Đảng đã tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), với chủ đề “Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ - Ý nghĩa lý luận và thực tiễn”.
Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021)

Sáng ngày 04.6.2021, Khoa Xây dựng Đảng đã tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), với chủ đề “Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ - Ý nghĩa lý luận và thực tiễn”.

Đến dự buổi Hội thảo, về phía Ban Giám hiệu Trường Chính trị có Thạc sĩ Trương Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; lãnh đạo các phòng, khoa và cán bộ, giảng viên của Trường.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm viết bài của nhiều cán bộ, giảng viên của Trường. Có 16 bài tham luận được gửi đến ban tổ chức hội thảo, nhiều bài viết rất chất lượng, sát với chủ đề hội thảo.

 Sau phần phát biểu khai mạc hội thảo của Thạc sĩ Phạm Thị Cẩm Lài - Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng - chủ trì Hội thảo, các đại biểu trình bày báo cáo tham luận và thảo luận tích cực, sôi nổi xoay quanh chủ đề hội thảo như: Những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành; Hành trình khảo nghiệm tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh từ năm 1911 đến năm 1941; Tầm quan trọng của sự kiện ra đi và tìm được con đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới; Những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng, hoàn thiện đường lối và tổ chức lãnh đạo đưa cách mạng Việt Nam đến với thắng lợi; Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước…Nhiều bài tham luận và ý kiến thảo luận chất lượng, cung cấp nhiều thông tin, tư liệu lịch sử quan trọng liên quan đến chủ đề hội thảo.  

Qua hội thảo, đã khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện ra đi và tìm được con đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới. Những cống hiến vĩ đại của Người trong việc xây dựng, hoàn thiện đường lối và tổ chức, lãnh đạo đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc đổi mới đất nước. Khẳng định tính kiên định, bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị trong công tác tuyên truyền, định hướng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Sau hơn 2 giờ làm việc với tinh thần làm việc nghiêm túc và đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, Hội thảo đã thành công tốt đẹp.
 

Image 1 (1)

Cẩm Lài - PTK. Xây dựng Đảng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 4 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây