Thứ năm - 02/09/2021 15:41 154 0

Sáng ngày 22/4/2021 Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh tham dự Hội nghị sơ kết thực hiện Quyết định số 145-QĐ/TW, ngày 08/8/2018 của Bộ Chính trị, về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Học viện.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm là Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 05 Học viện trực thuộc gồm Học viện Chính trị khu vực I, II, III, IV, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; các điểm cầu tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Chủ trì Hội nghị có GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Cùng chủ trì có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ.

Tại điểm cầu Trường Chính trị Tây Ninh tham dự có đồng chí Trương Văn Thành - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường Chính trị.

Theo Quyết định số 145-QĐ/TW, ngày 08/8/2018 của Bộ Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; là trung tâm quốc gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trung, cao cấp, cán bộ khoa học lý luận chính trị của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị - xã hội; là trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nghiên cứu khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo, quản lý phục vụ giảng dạy, học tập, góp phần cung cấp luận cứ khoa học trong việc hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Sau 2,5 năm thực hiện Quyết định số 145-QĐ/TW, về cơ bản, các mặt công tác của Học viện đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đặc biệt là Học viện tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, với chủ trương giảm cấp trung gian, cấp phòng ban, không thành lập tổ chức mới ... nhưng vẫn đảm bảo phát huy hiệu quả hoạt động.

Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị tại điểm cầu Trường Chính trị Tây Ninh:

Tin và ảnh: Hữu Tâm