Khoa Xây dựng Đảng tham gia Tập huấn giáo trình mới chương trình Trung cấp lý luận chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức

Thứ sáu - 01/10/2021 09:47 493 0

Tin và ảnh: Lê Thị Thuý Hà + Lê Tuấn Thu

– GV. Khoa Xây dựng Đảng

Từ ngày 23/6/2021 đến ngày 01/7/2021, thực hiện Thông báo số 367-TB/HVCTQG, ngày 04 tháng 6 năm 2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc Tập huấn giáo trình Trung cấp Lý luận chính trị cho giảng viên các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương dưới hình thức trực tuyến, Khoa Xây dựng Đảng tham gia tập huấn trực tuyến tại điểm cầu của Trường Chính trị Tây Ninh. Đây là lớp tập huấn thứ hai do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự lớp tập huấn gồm có đồng chí Trương Văn Thành - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị, cùng 7/7 cán bộ, giảng viên của Khoa Xây dựng Đảng và 04 giảng viên, giảng viên kiêm chức ở các khoa, phòng khác của Trường. Cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn với tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị, tích cực, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm các phần học khối kiến thức "Lịch sử Đảng; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội". Tham gia giảng dạy, tập huấn tại điểm cầu trung tâm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, những người trực tiếp biên soạn các bài, phần học trong chương trình mới. Bên cạnh việc tập huấn nội dung và phương pháp giảng dạy các bài, phần học, các giảng viên còn dành thời gian trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong nội dung từng bài học, phần học với 74 điểm cầu tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Do nội dung, phương pháp các bài, phần học thay đổi khá nhiều. Vì vậy, việc tập huấn giáo trình mới là việc vô cùng cần thiết và bổ ích, giúp đội ngũ giảng viên của Khoa Xây dựng Đảng nói riêng và các khoa chuyên môn khác nói chung của Trường chính trị Tây Ninh cũng như hệ thống các trường chính trị có sự thống nhất nhất về nội dung, phương pháp giảng dạy các bài, phần học và những nội dung mới trong chương trình, cách thức triển khai các vấn đề, cách thức liên hệ thực tiễn, cách thức phân chia thời lượng các nội dung trong chuyên đề.

Với những nội dung kiến thức và phương pháp được lĩnh hội từ lớp tập huấn, giúp đội ngũ giảng viên Khoa Xây dựng Đảng - Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh nói riêng, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương nói chung sẽ nghiên cứu, soạn giáo án theo chương trình mới đảm bảo đúng nội dung, đủ thời lượng và linh hoạt vận dụng nhiều phương pháp, hình thức giảng dạy phù hợp, tích cực, trong đó có hình thức giảng dạy trực tuyến để đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong giai đoạn hiện nay.

Hình ảnh của các buổi Tập huấn: