Chi đoàn Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng”

Thứ ba - 10/08/2021 11:53 192 0

Tin và ảnh: Trần Thị Bé Nhi – Khoa NNPL

Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2021 tại Phòng họp Trường Chính trị, Chi đoàn Trường Chính trị Tây Ninh đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng”. Buổi tọa đàm nằm trong Kế hoạch thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của chi đoàn Trường Chính trị năm 2021 và nhằm hướng đến các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Đến tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Xuân Luyến – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Tây Ninh và đồng chí Hồ Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng các đơn vị thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm theo đồng chí Nguyễn Xuân Luyến đây là một buổi tọa đàm rất có ý nghĩa trong việc góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên và thanh niên trong khai thác, sử dụng internet, mạng xã hội một cách có hiệu quả và góp phần xây dựng văn hóa ứng xử trên các trang mạng xã hội. Theo đồng chí ngày nay văn hóa đọc đang dần bị phai nhạt bởi ảnh hưởng mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như: báo điện tử, truyền hình, Facebook, Youtube, Zalo…. làm cho các bạn trẻ lãng quên văn hóa đọc sách. Do đó thay vì lãng phí nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội thì các bạn trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên nên xây dựng cho mình một thói quen đọc sách lành mạnh góp phần cổ xúy và giữ gìn văn hóa đọc ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, thông qua buổi tọa đàm còn tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên được nghiên cứu, trao đổi các vấn đề nhằm phát huy vai trò đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng. Tạo không khí giao lưu gắn kết, thân thiện giữa các bạn đoàn viên trong Chi đoàn Trường Chính trị và các Chi đoàn bạn. Góp phần phát huy vai trò của Câu lạc bộ Lý luận trẻ trong Chi đoàn.

Buổi tọa đàm đã nhận được tất cả 15 bài tham luận của các bạn đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường và các Chi đoàn bạn như: Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Chi đoàn Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chi đoàn công ty Xăng dầu Tây Ninh, Chi đoàn Công ty TNHH Thủy lợi Tây Ninh…Nhìn chung các bài viết đều đi sâu vào phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm góp phần phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng là nhiệm vụ vừa mang tính thường xuyên, vừa mang tính cấp bách lâu dài. Trong đó thanh niên phải là những người hăng hái nhất, phát huy được sức trẻ của thanh niên, kịp thời phát hiện, đấu tranh để ngăn chặn, làm thất bị mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch./.