Thứ bảy - 25/09/2021 07:56 132 0

Tin và ảnh: Hữu Tâm

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ tại Công văn số 856-CV/VPTU, ngày 02/7/2021, giao cho Trường Chính trị tỉnh tham mưu xây dựng Đề án phát triển nhà trường, đạt các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư, về Trường Chính trị chuẩn.

Trường Chính trị xây dựng dự thảo Đề án Trường Chính trị chuẩn, đã tổ chức lấy ý kiến 03 lần tại Trường. Đồng thời, ngày 12/10/2021, Trường Chính trị đã gửi lấy ý kiến góp ý của các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ, các sở, ngành về dự thảo Đề án, các đơn vị đã góp ý gửi về, nhà trường đã tiếp thu và tổng hợp hoàn chỉnh.

Để Đề án được hoàn thiện hơn, đảm bảo tính khoa học và có tính khả thi, sát với tình hình thực tiễn của địa phương, phục vụ tốt cho quá trình xây dựng và phát triển Trường Chính trị, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh. Do đó, chiều ngày 01/11/2021, Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án Trường Chính trị chuẩn. Hội thảo diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - UVBTV Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kiêm Hiệu trưởng Trường Chính trị. Tham dự Hội thảo có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh uỷ, các sở, ngành của tỉnh.

Hội thảo nhằm giúp cho Trường Chính trị có thêm cơ sở khoa học vững chắc để việc tham mưu xây dựng Đề án được hoàn thiện hơn, có tính khả thi và sát với tình hình thực tiễn của địa phương, phục vụ tốt cho quá trình xây dựng và phát triển Trường Chính trị, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đây là một diễn đàn để các các cơ quan, ban, ngành tỉnh và Trường Chính trị cùng trao đổi, thảo luận đánh giá về thực trạng, đề ra quan điểm, định hướng và giải pháp để xây dựng Trường Chính trị Tây Ninh trở thành Trường Chính trị chuẩn đến năm 2030.

Tại hội thảo, đã có nhiều báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp giá trị của các đồng chí đại biểu tham dự trao đổi trực tiếp nhằm làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn, đề xuất và luận giải cơ sở khoa học của các định hướng, quan điểm, giải pháp xây dựng và phát triển Trường Chính trị theo những tiêu chí của một Trường Chính trị chuẩn; đồng thời đề ra những lộ trình cụ thể để đạt những chỉ tiêu cụ thể theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư, về Trường Chính trị chuẩn, phấn đấu đến năm 2029 Trường Chính trị đạt chuẩn mức 1 gắn với mốc 35 năm thành lập Trường Chính trị.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Hiệu trưởng Trường Chính trị trân trọng ghi nhận các ý kiến góp ý có ý nghĩa chính trị, khoa học và thực tiễn rất cao, đồng thời chỉ đạo Tổ biên soạn Đề án tiếp thu, điều chỉnh hoàn thiện, trình Thường trực Tỉnh uỷ đúng thời gian qui định.