TỌA ĐÀM KHOA HỌC KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT LẦN II NĂM 2021

Thứ sáu - 03/09/2021 18:03 230 0

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc Ấn

Thực hiện kế hoạch số 04-KH/NNPL ngày 16/01/2021 của Khoa Nhà nước và Pháp luật về nghiên cứu khoa học năm 2021. Chiều ngày 25/10/2021, Khoa Nhà nước và Pháp luật tổ chức Tọa đàm khoa học cấp khoa lần II năm 2021 với Chủ đề: "Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Ủy ban nhân dân –  Những vấn đề pháp lý và thực tiễn trên địa bàn thành phố Tây Ninh".

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Microsoft Teams với sự tham gia của các giảng viên trong khoa Nhà nước và Pháp luật.

Trong quá trình chuẩn bị Tọa đàm, Khoa đã nhận được tổng cộng 08 bài tham luận. Nhìn chung nội dung các bài tham luận đều phù hợp với chủ đề theo kế hoạch, đáp ứng được quy cách bài tham luận khoa học. Các bài tham luận tập trung vào một số nội dung như sau:

- Một số vấn đề lý luận về cơ sở pháp lý, thẩm quyền, đặc điểm, thủ tục và yêu cầu của quyết định xử phạt vi phạm hành chính cấp huyện.

- Thực trạng việc ban hành và tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói chung và các lĩnh vực nói riêng trên địa bàn Thành phố Tây Ninh.

Các bài tham luận đã tập trung trình bày và phân tích khá rõ nét về một số các nội dung lý luận và thực tiễn có liên quan đến việc ban hành và tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói chung và cấp huyện nói riêng. Qua đó, đưa ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng ban hành và tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ thực trạng nghiên cứu tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Tây Ninh. Từ các chủ đề thảo luận trong buổi tọa đàm đã góp phần nâng cao kiến thức về hệ thống cơ sở pháp lý và kinh nghiệm thực tế cho giảng viên vận dụng sinh động trong quá trình giảng dạy.

Sau hơn 03 giờ làm việc nghiêm túc, trình bày và thảo luận các nội dung có liên quan trên tinh thần thẳn thắn và khoa học, Tọa đàm khoa học đã kết thúc thành công tốt đẹp.