Trường Chính trị Tây Ninh tham gia Lễ trao kinh phí hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Vong.

Thứ tư - 22/09/2021 07:38 331 0

Tin và ảnh: Hữu Tâm

Sáng ngày 29/10/2021, Đồng chí Nguyễn Xuân Luyến - Phó Hiệu trưởng  Trường Chính trị cùng với Lãnh đạo các đơn vị của Khối thi đua Các cơ quan Đảng tỉnh tham dự Lễ trao kinh phí hỗ trợ xã xây dựng nông thôn mới và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh, thực hiện Kế hoạch số 426/KH-UBND, ngày 09/02/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về triển khai, thực hiện Phong trào thi đua “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025 và Thông báo số 278/TB-HĐTĐ, ngày 21/12/2020 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc phân công các Khối Thi đua đỡ đầu các xã trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng. Với mục tiêu toàn diện: xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn từng bước hiện đại; xây dựng cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xây dựng nông thôn ổn định, giàu bản sắc văn hoá dân tộc; bảo vệ môi trường sinh thái; giữ vững an ninh - trật tự; tăng cường hệ thống chính trị ở nông thôn dưới sự lãnh đạo của Đảng; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Tại buổi Lễ, đại diện Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh có đồng chí Đặng Văn Phải, Phó trưởng Ban thường trực BTCTU và đồng chí Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ trao kinh phí hỗ trợ xã Trà Vong xây dựng nông thôn mới số tiền 125.000.000 đồng. Đồng thời, Khối Thi đua các cơ quan Đảng tỉnh cũng trao tặng 47 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ: