KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH TÂY NINH

Thứ bảy - 30/07/2022 00:32 340 0
KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH TÂY NINH
Tin và ảnh: Thu Hường, Ngọc Hoa
Thực hiện kế hoạch nghiên thực tế năm 2022, Khoa Lý luận cơ sở tổ chức đi nghiên cứu thực tế (đợt 1) vào ngày 26/7/2022 tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh nhằm mục đích nâng cao kiến thức thực tiễn cho các giảng viên để kịp thời bổ sung vào bài giảng theo phương châm “gắn lý luận với thực tiễn” và đảm bảo thời gian đi thực tế của mỗi giảng viên trong Khoa theo quy định trong Quy chế giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Thành phần đoàn đi thực tế gồm có đ/c Nguyễn Hồng Thật - Phó trưởng khoa, Phụ trách Khoa (Trưởng đoàn), đ/c Nguyễn Văn Thới – Phó trưởng khoa và 6 cán bộ giảng viên và viên chức trong Khoa.
Nội dung nghiên cứu thực tế tập trung vào một số vấn đề về xây dựng Hợp tác xã kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình xây dựng Hợp tác xã và Giới thiệu những Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Tiếp đoàn nghiên cứu thực tế gồm: đ/c La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã, đ/c Võ Thị Ánh Hồng – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã, đ/c Lê Bảo Dân – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã và các đồng chí khác trong Ban lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã.
Tại buổi làm việc, đoàn nghiên cứu thực tế đã được đồng chí La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã trình bày các báo cáo về kết quả thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2022 của các Hợp tác xã trên địa bàn, phương hướng đề ra trong 6 tháng cuối năm 2022 và giới thiệu về những Hợp tác xã kiểu mẫu như: Tân Tiến, Hiệp Thạnh,…
Ngoài các nội dung trong báo cáo, các giảng viên còn trao đổi làm rõ thêm những vấn đề thực tiễn ở địa phương, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
Những thông tin hữu ích thu được từ chuyến đi nghiên cứu thực tế sẽ góp phần giúp cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận cở sở kịp thời cập nhật, bổ sung những thông tin, số liệu thực tế vào quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình Trung cấp lý luận chính trị tại trường.

Hình ảnh của chuyến đi nghiên cứu thực tế tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh.