TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TÂY NINH THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG VIẾT VÀ CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRÊN CÁC TẠP CHÍ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Chủ nhật - 14/08/2022 23:55 410 0
Tin và ảnh: Nhẹ Huỳnh
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và giảng viên lý luận chính trị năm 2022 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng viết và công bố kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế cho giảng viên, nghiên cứu viên, biên tập viên và chuyên viên làm công tác quản lý khoa học của Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 09/8/2022 đến ngày 14/8/2022, tại Học viện Chính trị Khu vực IV, với sự tham gia hơn 70 học viên gồm: Giảng viên, nghiên cứu viên, biên tập viên và chuyên viên làm công tác quản lý khoa học của các đơn vị Học viện Chính trị khu vực II và Học viện Chính trị Khu vực IV; Lãnh đạo phụ trách công tác khoa học, giảng viên, cán bộ làm công tác khoa học các trường chính trị tỉnh thành phố khu vực phía Nam. Trường Chính trị Tây Ninh đã cử đoàn tham gia lớp bồi dưỡng gồm: Đ/c Trương Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, đ/c Phạm Thị Kim Hồng – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học, đ/c Huỳnh Thị Nhẹ – Giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật.
Nội dung lớp bồi dưỡng tập trung định hướng nghiên cứu khoa học trong hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025, một số vấn đề chung về thực hành nghiên cứu xã hội và dành nhiều thời gian hướng dẫn về kỹ năng trình bày kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết báo cáo kiến nghị chính sách, kỹ năng viết bài báo đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế với sự tham gia giảng dạy của các thầy, cô giáo có nhiều kinh nghiệm và có nhiều sản phẩm nổi bật về nghiên cứu khoa học xã hội như: PGS.TS Lê Văn Lợi – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, GS.TS Trịnh Duy Luân – Nguyên Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, PGS.TS Trịnh Văn Tùng, Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, PGS.TS Đặng Thị Ánh Tuyết, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh…
Qua một tuần học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, Đoàn học tập của Trường Chính trị Tây Ninh nói riêng cũng như các trường chính trị khu vực phía Nam nhận thấy nội dung lớp bồi dưỡng này hết sức thiết thực, góp phần định hướng, rèn luyện nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học tại đơn vị. Nội dung này hết sức cần thiết cho các trường chính trị tỉnh, thành phố nhằm đạt được các tiêu chí về nghiên cứu khoa học theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.

Tập thể học viên lớp Bồi dưỡng kỹ năng viết và công bố kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS Nguyễn Tuấn Anh và Ban Quản lý lớp học.