LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH POUHUNG VIỆT NAM

Thứ ba - 27/09/2022 01:52 1.031 0

Thực hiện Kế hoạch số 358/KH-LĐLĐ tỉnh ngày 09.09.2022 về phối hợp mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2022, sáng ngày 23/9/2022 Trường Chính trị Tây Ninh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm với Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty TNHH PouHung Việt Nam (Công ty PouHung). Tham gia đoàn có ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế; Bà Phạm Thị Kim Hồng – Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Chính trị cùng toàn thể 60 học viên của lớp học. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Cần - Chủ tịch CĐCS báo cáo tóm tắt về hoạt động của CĐCS Công ty TNHH PouHung trong 9 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Cần - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Pou Hung Việt Nam báo cáo tóm tắt về hoạt động của CĐCS Công ty TNHH PouHung
Công ty PouHung hiện có 9.986 lao động/9.874 đoàn viên. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 8 ủy viên Ban Chấp hành và 73 tổ công đoàn. Trong 9 tháng đầu năm, CĐCS đã thực hiện tốt công tác tổ chức, tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên trong đơn vị như: Tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên người lao động các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước như: Tuyên truyền 5K trong phòng chống dịch COVID-19; Luật giao thông đường bộ; Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho Bà mẹ và trẻ em; Tuyên truyền phòng chống cháy nổ...với hơn 9000 lượt người tham gia. Hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên người lao động như: tổ chức Hội thi chạy việt dã, chạy xe đạp chậm, kéo co...Ngoài ra Ban Chấp hành công đoàn còn đến nhà thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và tặng quà cho đoàn viên nhân dịp tháng công nhân với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Qua đó tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ hơn về  Tháng công nhân và tháng hành động an toàn vệ sinh lao động. Nhân kỷ niệm ngày thành lập công đoàn 28/7, Ban Chấp hành công đoàn tổ chức cho cán bộ công đoàn về nguồn tại nhà bia tưởng niệm công đoàn, căn cứ Trung ương Cục miền Nam, qua đó tuyên truyền cho cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về ngày thành lập công đoàn. Ngoài ra còn tuyên truyền cho đoàn viên người lao động qua các trang mạng xã hội như Zalo, Face book…

Quang cảnh buổi làm việc
Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 Ban Chấp hành công đoàn hỗ trợ cho các chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện Dương Minh Châu tiền mặt 22.000.000 đồng; Tổ chức thăm và tặng quà cho 38 đoàn viên người lao động đang điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung với số tiền là 11,400,000 đồng, 52 đoàn viên người lao động đang ở trọ gặp khó khăn với số tiền 16,700,000 đồng. Qua đó đã góp phần chia sẽ với đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn.  Bên cạnh đó Ban Chấp hành công đoàn đến thăm hỏi, động viên 07 gia đình công nhân bị tử vong do bệnh COVID-19 và hỗ trợ mỗi gia đình với số tiền 2.000.000 đồng Ban Chấp hành công đoàn đề nghị cấp trên chi hỗ trợ cho 3,390 đoàn viên người lao động thực hiện “ 1 cung đường 2 điểm đến ” với số tiền 3.390.000.000 đồng; Đề nghị cấp trên trao sổ tiết kiệm cho 5 trẻ là con đoàn viên người lao động bị tử vong do COVID-19 và hơn 3000 trường hợp F0,1,2 đã được cấp trên hỗ trợ. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện tốt các phong trào, các hoạt động xã hội khác như: tổ chức chương trình “ Tết sum vầy”; Trợ cấp chi phí giữ trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi 150,000 đồng/trẻ/tháng; đóng góp xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu
chỉ đạo tại  buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong rằng đây sẽ là dịp cán bộ Công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước sẽ có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau và cùng chia sẻ những kinh nghiệm để công tác chăm lo cho đời sống của đoàn viên ngày càng tốt hơn.