KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT THAM GIA LỚP TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN GIÁO TRÌNH MỚI CHƯƠNG TRÌNH TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ DO HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC

Thứ hai - 01/11/2021 16:57 268 0

Từ ngày 12/7 đến ngày 24/7/2021, thực hiện Thông báo số 367-TB/HVCTQG, ngày 04 tháng 6 năm 2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc Tập huấn giáo trình Trung cấp Lý luận chính trị cho giảng viên các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương dưới hình thức trực tuyến, Khoa Nhà nước và Pháp luật tham gia hai Lớp tập huấn giáo trình mới thứ tư và thứ năm Chương trình Trung cấp lý luận chính trị tại điểm cầu của Trường Chính trị Tây Ninh.

Tham dự lớp tập huấn gồm có đồng chí Nguyễn Xuân Luyến - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị, cùng 6/6 đồng chí là giảng viên, tập sự giảng viên của Khoa Nhà nước và Pháp luật. Các đồng chí tham gia lớp tập huấn với tinh thần học tập nghiêm túc, học hỏi đảm bảo quy chế lớp học dù là hình thức trực tuyến. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các giảng viên của khoa phải chuyển sang học thông qua phần mềm Microsoft Teams. Bên cạnh đó, lớp học phải kết thúc sớm hơn một ngày so với dự định nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng nội dung bài giảng.

Nội dung tập huấn gồm 02 lớp với 03 phần học thuộc các khối kiến thức về: "Nội dung cơ bản về Nhà nước và Pháp luật Việt Nam; Quản lý Hành chính nhà nước và Một số kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý". Tham gia giảng dạy, tập huấn tại điểm cầu trung tâm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy, trực tiếp biên soạn các bài, phần học trong chương trình mới. Bên cạnh việc tập huấn nội dung mới và phương pháp giảng dạy các bài, phần học, giảng viên còn trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong nội dung từng bài học, phần học với các thầy cô tại các điểm cầu và trên phần mềm Microsoft Teams.

Kết thúc các phần học, với những nội dung mới và phương pháp được đút kết trong quá trình tập huấn, phần nào đã hỗ trợ rất nhiều cho các giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật - Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh cũng như là các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương nói chung trong việc nghiên cứu, soạn giáo án theo chương trình mới đảm bảo nội dung, thời lượng, kết hợp nhiều phương pháp, hình thức giảng dạy phù hợp, tích cực, trong đó có hình thức giảng dạy trực tuyến để đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh của các buổi Tập huấn:

Võ Thị Thu Thảo