CHI ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “ĐOÀN VIÊN ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”

Thứ sáu - 24/03/2023 21:36 759 0

Nguyễn Quốc Khánh
Khoa Lý luận cơ sở

Thực hiện chương trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trường Chính trị năm 2023, chiều ngày 22/3/2023, Chi đoàn Trường Chính trị Tây Ninh tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Đến dự Tọa đàm, về phía lãnh đạo Trường có đồng chí Trương Văn Thành - Bí thư  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Xuân Luyến – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng khoa, cán bộ giảng viên cùng với sự tham dự đông đủ của đoàn viên Chi đoàn.
Qua hơn 02 tuần triển khai kế hoạch, Ban Tổ chức Tọa đàm đã nhận được 13 tham luận của cán bộ, giảng viên, viên chức và đoàn viên Chi đoàn xoay quanh các nội dung: Vai trò của Tổ chức đoàn thanh niên trong rèn luyện đoàn viên; Tiêu chuẩn, điều kiện để được kết nạp trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Chia sẻ kinh nghiệm về quá trình phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nội dung các bài viết đều thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ đảng viên, giảng viên, đoàn viên về quá trình phấn đấu trở thành đảng viên, bên cạnh đó là sự tha thiết được đứng vào hàng ngũ của Đảng để được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Tọa đàm, 03 tham luận đã được trình bày với những nội dung xoay quanh chủ đề phương hướng rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự đã nhiệt tình trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nội dung của Tọa đàm.
Tọa đàm đã tạo điều kiện cho các đoàn viên nghiên cứu, trao đổi các vấn đề nhằm nắm bắt quy trình và quá trình rèn luyện phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời tạo không khí giao lưu, đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đoàn viên trong Chi đoàn và cán bộ đảng viên, cán bộ đoàn viên của Chi đoàn Trường Chính trị các nhiệm kỳ trước. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên Chi đoàn nói lên tâm tư, nguyện vọng, xác định được mục đích, động cơ đúng đắn để phấn đấu vào Đảng. Với sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ giảng viên của Trường, đoàn viên Chi đoàn sẽ tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên trong thời gian tới, tiếp tục phát huy vai trò xung kích của thanh niên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.
Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Đồng chí Huỳnh Thị Nhẹ - Bí thư Chi đoàn chủ trì Tọa đàm
Đại biểu trình bày tham luận tại Tọa đàm

Các đại biểu phát biểu ý kiến, thảo luận tại Tọa đàm

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm